Home » Kế toán doanh nghiệp

Kế toán doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau: quyết toán thuế, kê khai thuế, hoàn thuế GTGT… đúng thời hạn và uy tín nhất Hà Nội.

Một số chính sách nhân sự cho công ty

Một số chính sách nhân sự cho công ty

Doanh nghiệp nào khi tiến hành thành lập doanh nghiệp ngoài các vấn đề về vốn, tên doanh nghiệp loại hình doanh nghiệp thì cần quan tâm đến nhân sự, bởi nhân viên là yếu tố nòng cốt giúp doanh nghiệp phát triển. Các chính sách giúp người lao động hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ mà họ ... Read More »

Doanh nghiệp nào được sử dụng hóa đơn tự in

Doanh nghiệp nào được sử dụng hóa đơn tự in

Các doanh nghiệp khi mới bắt đầu làm thủ tục thành lập doanh nghiệp ngoài những vấn đề cần như vốn, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tên doanh nghiệp… cũng cần phải chuẩn biết một số quy định về hóa đơn, như một số điều kiện để cho công ty được chủ động  tự  in hóa đơn. Lạc ... Read More »

Có được rút vốn khỏi công ty cổ phần hay không ?

Theo quy định của pháp luật thì cổ đông sáng lập công ty không được rút vốn góp ra khỏi công ty dưới mọi hình thức, trừ khi được công ty hoặc người khác mua lại cổ phần của mình, tất cả trường hợp khác khi rút vốn đều là trái quy định của pháp luật. Còn cổ đông phổ ... Read More »

Các nghiệp vụ của kế toán công nợ

Các nghiêp vụ của kế toán công nợ

Kế toán công nợ là việc quản lý toàn bộ số công nợ của doanh nghiệp, kế toán công nợ sẽ có trách nhiệm quản lý toàn bộ công nợ của công ty.  Đây là công việc quan trọng khi công ty của bạn mới được thành lập hoặc đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Dưới đây là các nghiệp ... Read More »

THUẾ MÔN BÀI VÀ CÁC QUY ĐỊNH VỀ THUẾ MÔN BÀI

Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể. Thuế môn bài là một loại thuế mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải nộp. khi thành lập doanh nghiệp thì đây là một loại thuế đặc biệt ... Read More »

Quy định về lưu trữ tài liệu kế toán

LƯU TRỮ TÀI LIỆU KẾ TOÁN

Việc lưu trữ tài liệu là một việc quan trọng trong mọi hoạt động của doanh nghiệp kể từ khi doanh nghiệp bắt đầu có quyết định thành lập công ty, đảm bảo cho các công việc kế toán, quyết toán hàng năm được suôn sẻ, ngoài ra còn giúp giảm thiểu rủi ro khi có tranh chấp xảy ra, ... Read More »

Đối tượng kê khai thuế theo quý hoặc theo tháng

Đối tượng nào thì kê khai thuế theo quý hay theo tháng

Khi bạn mới thành lập doanh nghiệp mà không biết cách kê khai thuế theo quý hay theo tháng thì Lạc Việt chúng tôi xin được tư vấn cho mọi người về việc kê khai thuế. Cách xác định đối tượng kê khai thuế GTGT theo quý hay theo tháng đã được sửa đổi kề từ ngày 15/11/2014 theo điều ... Read More »

Đăng ký mã số thuế TNCN qua mạng

Đăng ký mã số thuế TNCN qua mạng

Để đăng ký được MST TNCN cho nhân viên trong công ty thì các doanh nghiệp nên sử dụng công cụ hỗ trợ quyết toán thuế QT TNCN 3.2.5, để có thể xuất ra file dữ liệu theo chuẩn XML để gửi qua mạng cho cơ quan thuế. Vì theo công văn số 2076/TCT-CNTT ngày 16/05/2016 của Tổng cục thuế ... Read More »

Các bước kê khai bổ sung thuế TNDN

Các bước kê khai bổ sung thuế TNDN

Các bước kê khai bổ sung thuế TNDN Kê sai tờ khai thuế TNDN là điều không tránh khỏi của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Khi kế toán phát hiện ra sai sót thì xử lý như thế nào? Và có nhiều người nghĩ rằng kê khai bổ sung sẽ bị phạt? Để làm rõ điều nay, công ty ... Read More »