Home » Kế toán doanh nghiệp » Các bước kê khai bổ sung thuế TNDN

Các bước kê khai bổ sung thuế TNDN

Các bước kê khai bổ sung thuế TNDN

Kê sai tờ khai thuế TNDN là điều không tránh khỏi của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Khi kế toán phát hiện ra sai sót thì xử lý như thế nào? Và có nhiều người nghĩ rằng kê khai bổ sung sẽ bị phạt? Để làm rõ điều nay, công ty Lạc Việt chúng tôi xin đưa ra các bước để kê khai bổ sung thuế TNDN.

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: DOANH NGHIỆP THÔNG BÁO TỚI CƠ QUAN ĐĂNG KÝ KINH DOANH KHI NÀO?

  • Trường hợp kê khai bổ sung thuế TNDN: Đối với Tờ khai quyết toán thuế TNDN khi kê khai sai về chi phí hoặc doanh thu tại thời điểm Quyết toán thuế TNDN, nếu phát hiện ra thời hạn kê khai đã quá hạn thì được quyền kê khai bổ sung của Tờ khai quyết toán thuế TNDN, trước khi cơ quan thuế công bố quyết định thanh kiểm tra.
  • Các bước kê khai bổ sung thuế TNDN:

Bước 1: tìm tờ khai Quyết toán thuế TNDN bị sai mà đã quá thời hạn kê khai
Bước 2: Khi đã phát hiện ra tờ khai thuế, ta tiến hành như sau:

Các bước kê khai bổ sung thuế TNDN

Các bước kê khai bổ sung thuế TNDN

Kế toán sử dụng phần mềm kế toán, Chọn năm kê khai thuế TNDN bị sai. Sau đó chọn vào mục tờ khai bổ sung và sửa những dữ liệu bị sai thành những dữ liệu đúng, bấm nút ghi.

Chọn tổng hợp kê khai bổ sung thì số liệu nhảy sang phần kê khai bổ sung.

Bước 3: Kết xuất file XML và kê khai qua mạng, sau đó lấy tiền đi nộp khoản tiền bổ sung và tiền phạt (nếu có). Nếu nộp dư thì sẽ được bù trừ vào những kỳ nộp thuế TNDN tiếp theo

Ngoài ra nên lưu ý: phải ghi lý do vì sao điều chỉnh tại mục Nội dung giải trình và tài liệu đính kèm trong sheet 01/KHBS. Còn về số ngày chậm nộp và số tiền phạt chậm nộp là do phần mềm kế toán tự tính cho bạn.

Việc kê khai thuế bố sung thuế TNDN là rất quan trọng, buộc doanh nghiệp phải kê khai khi phát hiện ra các sai sót, nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp  khi đã đang và sẽ thành lập doanh nghiệp cần nắm rõ các kiến thức về thuế trong doanh nghiệp để tránh các vấn đề về thuế gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cũng như sản xuất của doanh nghiệp mình.

Hy vọng bài viết giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các bước kê khai bổ sung TTNDN

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Lạc Việt chuyên thành lập công ty; kế toán doanh nghiệp trọn gói; dịch vụ giải thể doanhnghiệp trọn gói đưa ra những điều cần biết về người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ THƯƠNG MẠI LẠC VIỆT
Địa chỉ : Phòng 611, Tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: Lacviet247@gmail.com

Điện thoại: 094. 614. 3746

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*