Home » Kế toán doanh nghiệp » Đăng ký mã số thuế TNCN qua mạng

Đăng ký mã số thuế TNCN qua mạng

Để đăng ký được MST TNCN cho nhân viên trong công ty thì các doanh nghiệp nên sử dụng công cụ hỗ trợ quyết toán thuế QT TNCN 3.2.5, để có thể xuất ra file dữ liệu theo chuẩn XML để gửi qua mạng cho cơ quan thuế. Vì theo công văn số 2076/TCT-CNTT ngày 16/05/2016 của Tổng cục thuế kể từ ngày 20/05/2016, thì Tổng cục thuế sẽ dừng nhận File dữ liệu kết xuất từ công cụ TNCN 2.7.

Đăng ký mã số thuế TNCN qua mạng

Đăng ký mã số thuế TNCN qua mạng

Lưu ý: quy trình gửi file không thay đổi, chỉ chuyển từ định dạng Excel sang định dạng XML.

Sau đây công ty Lạc Việt chúng tôi xin hướng dẫ cách đăng ký MST qua mạng bằng phần mềm mới nhất QT TNCN 3.2.5.

>>> Xem thêm : HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

  • Bước 1: Cài đặt phần mềm QT TNCN 3.2.5, cái này bạn có thể vào trang của Tổng cục thuế Việt Nam để tải phần mềm này về.
  • Bước 2: Khởi động phần mềm và khai báo thông tin đăng ký thuế, công ty thực hiện đưa thông tin của mình vào phần mềm.

Trong quá trình khai báo cần điền đầy đủ thông tin nhất và phải kiểm tra lại. Nếu có thông báo tờ khai không hợp lệ cần tìm đến chỗ sai ( chỗ báo đỏ ) và sửa lại cho đúng, đến khi nào xuất hiện tờ khai hợp lệ thì mới có thể kết xuất tệp hồ sơ được.

  • Bước 3: Kết xuất tệp hồ sơ

Lưu ý: Nếu mở file XML bằng ứng dụng đọc “ iTaxviewer ” mà có thông báo lỗi không có thẻ dữ liệu “ loaiTKhai” thì cần kết xuất ra định dạng excel.

  • Bước 4: Gửi hồ sơ qua mạng, sau đó bạn vào trang chủ của Tổng cục thuế để đăng ký thuế.
  • Bước 5: Kiểm tra file đã gửi và tải kết quả. Bạn vào trang của Tổng cục thuế Việt Nam để kiểm tra. Nếu trong mục tra cứu file đã có trạng thái đã cấp mã thì vào mục tải kết quả để tải file về.

Hiện nay một số chi cục thuế có yêu cầu doanh nghiệp phải in bản cứng thành 2 bản, 1 bản giao cho chi cục thuế và đóng dấu, công ty giữ 1 bản.

Hiện tại, các doanh nghiệp có thể đăng ký MST hoặc MST TNCN qua mạng, giúp tiết kiệm thời gian, mà đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Mọi thông tin cần tư vấn như thành lập công ty, giải thể công ty hay các vấn đề liên quan đến thuế các bạn liên lạc theo địa chỉ sau:

Công ty Lạc Việt chuyên thành lập công ty; kế toán doanh nghiệp trọn gói; dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói đưa ra những điều cần biết về người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp.

Hi vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc!

Có thể bạn quan tâm: CUNG CẤP THÔNG TÍN VỀ NỘI DUNG ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*