Home » Kế toán doanh nghiệp » Một số chính sách nhân sự cho công ty

Một số chính sách nhân sự cho công ty

Doanh nghiệp nào khi tiến hành thành lập doanh nghiệp ngoài các vấn đề về vốn, tên doanh nghiệp loại hình doanh nghiệp thì cần quan tâm đến nhân sự, bởi nhân viên là yếu tố nòng cốt giúp doanh nghiệp phát triển. Các chính sách giúp người lao động hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ mà họ phải thực hiện, đồng thời các chính sách rõ ràng sẽ giúp công ty xác định được và ngăn chặn những rủi ro đối với người lao động, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động. Lạc Việt xin đưa ra một số chính sách chủ yếu để đảm bảo quyền lợi của người lao động

  1. Chính sách khen thưởng:

Công ty nên có chính sách khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu,…sau mỗi tháng, quý… thi đua để tạo động lực cho người lao động cố gắng làm việc hơn, tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh, giúp nhân viên phát huy được hết khả năng tiềm ẩn của bản thân, đồng thời giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển và bền vững hơn. Đảm bảo sao cho mức lương thưởng được quy định cụ thể, chi tiết và công bằng cho từng cấp độ của nhân viên.

  1. Chính sách chăm sóc sức khỏe:

Bao gồm các chế độ về bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội, một số công ty có thêm các chính sách riêng chăm sóc sức khỏe cho nhân viên nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe của nhân viên và tạo cảm giác an toàn cho họ.

Một số chính sách nhân sự cho công ty

Một số chính sách nhân sự cho công ty

  1. Chính sách phúc lợi

Đây là chính sách gần giống như khen thưởng như các chế độ đi du lịch, khuyến học , hỗ trợ mua hàng….

  • Chính sách du lịch thường niên, chương trình nghỉ dưỡng/ team building, tổ chức các cuộc họp mặt cuối năm, tặng quà ngày nghỉ, lễ tết, tổ chức thăm hỏi….
  • Chính sách khuyến học, ưu đãi mua nhà ; hỗ trợ mua xe ô tô,
  • Thưởng cổ phiếu, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe
  1. Chính sách đào tạo và phát triển tiềm năng

Cơ sở của chính sách này là dựa trên định hướng phát triển của công ty nhằm phát huy tối đa nguồn lực cũng như củng cố khả năng của các nhân viên.

Các chính sách này cần phù hợp với từng khả năng của nhân  viên, đảm bảo sự công bằng minh bạch, đảm bảo quyền lợi phải đi đôi với trách nhiệm. Có thể tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhân viên xuất sắc…

Trên đây là một số chính sách đối với nhân viên để nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho công nhân viên chức.

Dù bạn có thành lập công ty cổ phần, hay thành lập công ty TNHH… hay bất cứ loại hình công ty nào thì cũng đều cần có những chính sách đảm bảo cho người lao động để họ cống hiến hết mình cho công ty. Hy vọng bài viêt đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm: Độ tuổi được phép thành lập công ty

Nếu bạn muốn thành lập doanh nghiệp, hay muốn được tư vấn về dịch vụ giải thể doanh nghiệp, cũng như kế toán trọn gói có thể liên hệ theo địa chỉ sau

Email: Lacviet247@gmail.com

Điện thoại: 094. 614. 3746

Địa chỉ: P611, toà nhà 17T10 phố Nguyễn Thị Định, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*