Home » Thành lập công ty » Danh ngôn nào sẽ là câu nói yêu thích của bạn khi khởi nghiệp

Danh ngôn nào sẽ là câu nói yêu thích của bạn khi khởi nghiệp

Nhiều doanh nhân thành công đều chọn cho mình một câu danh ngôn để làm kim chỉ nam trên con đường kinh doanh. Hãy tìm hiểu xem đó là những câu danh ngôn gì và biết đâu bạn sẽ chọn được câu nói tạo cảm hứng cho cuộc đời mình.

“Hãy thỏa thuận khi bắt đầu cày ruộng, đừng để phải cãi nhau khi mùa gặt đến”- Ngạn ngữ Ả Rập

Đây là một câu nói đầy ý nghĩa, khuyên người làm kinh doanh nên có tầm nhìn xa và nắm bắt cơ hội kịp thời, điều này rất cần thiết trong kinh doanh.

“Nơi nào không có cạnh tranh, nơi đó không có thị trường”- Khuyết danh

22727676646_7b7521a16b_b

Một câu nói mang đậm tính thực tế.

“ Điều quan trọng là đặt mình vào vị trí khách hàng”- Khuyết danh

Một trong những bí quyết để thành công là coi khách hàng như thượng đế. Chỉ khi nào đặt mình vào vị trí của khách hàng,  bạn mới có thể thấu hiểu và đáp ứng đủ những yêu cầu của họ. Đặt mình vào vị trí khách hàng còn thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với những người mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của họ.

“Không có gì cần thiết trong kinh doanh hơn sự nhanh nhạy”- Joseph Addison

Câu nói này quả thực rất chính xác. Khi kinh doanh, nhạy bén là một yếu tố cần có. Nhanh nhạy trong việc bắt kịp vấn đề, nhận ra lỗi sai, sửa đổi hoặc tìm kiếm ý tưởng mới đều là điều cần thiết. Nếu có sự nhanh nhạy trong kinh doanh, khả năng thành công của bạn là rất cao.

“Bạn phải sẵn sàng vất vả và chi tiêu tằn tiện để ý tưởng được cất cánh”- Alexandre Dumas

Không ý tưởng nào tự dung thành công, bạn luôn cần sự nỗ lực để biến ý tưởng kinh doanh thành sự thực. Muốn đầu tư cho ý tưởng của mình, bạn phải rất tiết kiệm để có thể chi đủ tiền cho nó. Bên cạnh đó, sự vất vả là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chỉ cần cố gắng và nỗ lực hết sức mình, ý tưởng của bạn chắc chắn sẽ thành công.

“Đúng giờ là phẩm hạnh không thể thiếu của các nhà kinh doanh và là sự thanh nhã của các hoàng tử”- Steve Jobs

Nhiều người vụt mất cơ hội làm ăn quí báu chỉ vì đến trễ. Việc đến đúng giờ rất quan trọng, đến đúng giờ có thể giúp bạn tạo thiện cảm với đối tác, ngược lại, việc đến trễ thể hiện sự thiếu tôn trọng và chuyên nghiệp. Hãy rèn cho mình thói quen đến đúng giờ bạn nhé

Trên đây là một số câu danh ngôn nổi tiếng trong kinh doanh, hy vọng những câu nói này sẽ tạo cho bạn cảm hứng. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:  TOP 10 CÂU NÓI TRUYỀN CẢM HỨNG KHI KHỞI NGHIỆP

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*