Home » Thành lập công ty » Doanh nghiệp Việt nên làm gì để có thể phát triển ở nước ngoài

Doanh nghiệp Việt nên làm gì để có thể phát triển ở nước ngoài

Không chỉ phát triển trong nước , phát triển ở quốc tế cũng là mong ước của nhiều doanh nghiệp Việt. Vấn đề là chúng ta làm thế nào để người tiêu dùng nước ngoài tin cậy và sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

4df211d075970af6c00c0110c9969dd4

Đa số người tiêu dùng nước ngoài đặt chất lượng sản phẩm lên trên giá cả. Tiêu biểu như người Nhật Bản, họ vô cùng quan tâm tới chất lượng của sản phẩm, yêu cầu của họ đối với chất lượng là rất cao. Nhiều sản phẩm của người Nhật đạt tới ngưỡng hoàn hảo. Do đó, để có thể phát triển ở thị trường nước ngoài, doanh nghiệp Việt cần nâng cao chất lượng sản phẩm, phải khiến người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng ta.

Ưu tiên chăm sóc khách hàng

Ngoài chất lượng sản phẩm, cung cách phục vụ cũng là điều mà người tiêu dùng nước ngoài vô cùng để ý. Họ có thể tẩy chay một thương hiệu nếu thương hiệu đó có cách phục vụ không tốt. Giữa hai doanh nghiệp cùng kinh doanh chung một mặt hàng, họ sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp phục vụ khách hàng tốt và nhiệt tình hơn chứ không chọn doanh nghiệp có sản phẩm rẻ hơn. Bạn có thể thấy các doanh nghiệp nước ngoài rất chú trọng việc chăm sóc khách hàng. Ngay cả khi khách hàng đã ngừng sử dụng sản phẩm của họ, công tác chăm sóc khách hàng vẫn diễn ra rất tốt. Làm hài lòng khách hàng chính là một trong những bí quyết tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài.

Thay đổi cách quản lý nhân sự

Các doanh nghiệp nước ngoài có cách quản lý nhân sự rất tốt, muốn tồn tại ở bất kỳ thị trường nào, kể cả trong nước hay ngoài nước, doanh nghiệp cũng cần có bộ máy nhân sự ổn định. Người nước ngoài ưa chuộng việc tuyển dụng những người có tài năng thực sự và không ngại đưa những người đó lên vị trí cao. Thậm chí những người lãnh đạo còn không ngần ngại việc chọn nhân viên giỏi hơn mình, điều này khá khác so với doanh nghiệp Việt. Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam không thích việc nhân viên giỏi hơn mình, thậm chí còn bày tỏ sự khó chịu với điều đó, do đó mà nhiều nhân viên rất giỏi nhưng không dám bộc lộ khả năng của bản thân.

Trong thời hiện đại ngày nay, việc doanh nghiệp Việt vươn ra quốc tế là điều hoàn toàn đáng khích lệ. Thị trường nước ngoài vô cùng rộng lớn và nhiều cơ hội sẽ giúp doanh nghiệp Việt cải thiện và phát triển mạnh mẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm: NHỮNG DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

Doanh nghiệp Việt nên làm gì để có thể phát triển ở nước ngoài
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*