Home » Thành lập công ty » Đừng mở doanh nghiệp riêng chỉ vì những lý do này

Đừng mở doanh nghiệp riêng chỉ vì những lý do này

Nếu chỉ vì những lý do nêu dưới đây mà bạn quyết định mở doanh nghiệp riêng thì chắc chắn bạn sẽ nắm trong tay 80% thất bại.

Mở công ty riêng chỉ để tránh ông sếp khó tính

dadasd

Nếu sếp của bạn là một người khắt khe, khó tính và bạn xin nghỉ việc để mở công ty riêng chỉ vì không muốn làm việc với ông ta nữa thì đó là một sai lầm. Sự chán ghét của bạn đối với sếp là những cảm xúc nhất thời, không thể vì những cảm xúc đó mà từ bỏ công việc hiện tại để sau đó đánh cược với việc mở công ty riêng. Nếu bạn đã có đủ khả năng thì không sao, nhưng nếu bạn vẫn chưa đủ giỏi để tự mở và vận hành một doanh nghiệp thì tốt nhất là nên chịu đựng ông sếp cho đến khi thời cơ đã chín muồi.

Để chứng tỏ bản thân với một ai đó

Nếu bạn quyết định mở công ty chỉ để chứng tỏ bản thân với gia đình, bạn bè hoặc người yêu thì cũng không nên. Mở và vận hành công ty là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm, còn ham muốn chứng tỏ bản thân chưa chắc đã là động lực lâu dài để bạn tiếp tục dẫn dắt công ty của mình đi tới thành công.

Tự mở doanh nghiệp để “oai” hơn

Điều này không hiếm với nhiều người trong xã hội, họ mở công ty riêng chỉ để ra oai với người khác. Nhưng điều đó sẽ không giúp họ duy trì công ty được lâu và sự “oai” đó dần dần sẽ thành tai tiếng. Do đó, khi mở công ty riêng, bạn hãy cố hết sức của mình và đừng bận tâm đến chuyện danh tiếng.

Hãy mở công ty chỉ khi bạn có ham muốn và quyết tâm thực sự, đặc biệt là khi trong đầu bạn đã có những dự định cụ thể dành cho công ty. Bởi lẽ chỉ sự đam mê và quyết tâm mới có thể giúp bạn duy trì công ty đến cùng. Hãy tránh việc mở công ty chỉ vì những lý do nêu trên vì nếu không bạn sẽ nắm chắc phần thất bại. Mở công ty không phải là chuyện khó khăn, khó khăn nhất chính là việc gìn giữ và phát huy nó. Do vậy, hãy chắc chắn rằng mình thực sự muốn mở một côn g ty riêng trước khi thực hiện việc đó. Chúc các bạn thành công!

Khó khăn khi thành lập công ty:

http://thanhlapcongtyhanoi24h.com/thanh-lap-cong-ty/nhung-kho-khan-ban-co-gap-khi-thanh-lap-cong-ty.html

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*