Home » Thành lập công ty » Những công ty khởi nghiệp nào đang thành công xuất sắc

Những công ty khởi nghiệp nào đang thành công xuất sắc

Mỗi ngày có vô vàn những công ty khởi nghiệp ra đời, điều quan trọng là bao nhiêu trong số các công ty ấy sẽ thành công? Cùng tìm hiểu về những công ty khởi nghiệp thành công nổi tiếng trên thế giới để học hỏi con đường chạm tới vinh quang của họ nhé!

Xiaomi

Đây là hãng điện tử của Trung Quốc, tính tới thời điểm này, hãng hàng này đã được định giá là 46 tỉ USD. Chỉ mới ra đời năm 2011 nhưng công ty chuyên sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng và các ứng dụng này đã đạt được thành công xuất sắc. Hiện nay, Xiaomi có tới hơn 8 nghìn nhân viên, trở thành hãng sản xuất điện thoại lớn thứ 3 thế giới khiến CEO của hãng này trở thành người giàu thứ 23 của Trung Quốc.

Xiaomi_logo.svg

Snapchat

Ra mắt vào năm 2011 và nhận được rất nhiều sự yêu thích từ giới trẻ, Snapchat đang được định giá lên tới 16 tỉ USD. Chỉ 3 năm sau khi ra đời, ứng dụng này đã nổi tiếng đến mức mỗi ngày có tới 700 triệu bức hình và video được người dùng ứng dụng này gửi đi. Facebook đã từng ngỏ lời muốn mua ứng dụng này nhưng không thành công.

Uber

Chính thức ra mắt vào tháng 6 năm 2009, đến nay Uber đã có tổng trị giá lên tới 51 tỉ USD. Công ty này đã xuất hiện trên 58 nước và 300 thành phố. Dịch vụ cung cấp taxi, xe máy, ô tô của hãng này đang vô cùng được ưa chuộng do chi phí của hãng này thấp hơn so với việc gọi taxi truyền thống.

SpaceX

Không hẳn là được nhiều người biết đến những doanh nghiệp này lại có tổng trị giá lên tới 12 tỉ USD, đây là công ty chuyên sản xuất tên lửa và cung cấp dịch vụ vận chuyển trong không gian. Vào năm 2012, SpaceX trở thành công ty đầu tiên phóng thành công tàu không gian lên trạm ISS và trở về an toàn. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn có một số hợp đồng với NASA, quân đội Hoa Kỳ và một số chính phủ các nước khác..v…v

Dropbox

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox được ra đời vào năm 2007, tính đến nay công ty đã có tổng giá trị là 10 tỉ đô la. Rất nhiều người dùng đã tin tưởng sử dụng Dropbox trong công việc, càng ngày càng được khẳng định được uy tín của mình trong mắt người tiêu dùng.

Airbnb

Thành lập năm 2008 và tới nay hãng này đã có tổng giá trị lên tới 25,5 tỉ USD. Hiện tại, dịch vụ của công ty này đã xuất hiện ở 190 quốc gia. Đây là dịch vụ trung gian cho thuê nhà ở cực kì tiện lợi và giúp người sử dụng tiết kiệm nhiều chi phí.

xem thêm: CHIẾN LƯỢC KINH DOANH THÀNH CÔNG

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*