Home » Thành lập công ty » Những khó khăn bạn có thể gặp khi thành lập công ty

Những khó khăn bạn có thể gặp khi thành lập công ty

Ngày nay, việc thành lập một công ty không còn hiếm và khó khăn như trước nữa. Nhưng chắc chắn vẫn sẽ có những khó khăn mà bạn có thể  gặp phải khi thành lập công ty. Bài viết này sẽ giúp bạn liệt kê những khó khăn đó.

Khó khăn về ý tưởng

Công ty của bạn sẽ kinh doanh cái gì? Hoạt động trong lĩnh vực nào? Cung cấp dịch vụ hay mặt hàng gì? Đó sẽ là câu hỏi đặt ra đầu tiên khi bạn quyết định thành lập một công ty nào đó. Nhiều người có rất nhiều ý tưởng nhưng lại không chắc chắn về mức độ khả thi của ý tưởng đó. Không phải ý tưởng độc đáo, cuốn hút nào cũng có thể thành công nhưng cũng có những thành công đi lên từ những ý tưởng bất khả thi.

1011

Do đó, khi đưa ra các ý tưởng thành lập công ty, bạn nên lập một bản kế hoạch chi tiết để thực hiện ý tưởng đó, sau đó bạn nên chia sẻ bản kế hoạch đó cho cộng sự hoặc đối tác để họ nhận xét, góp ý cho bạn. Hãy nhớ rằng ý tưởng là yếu tố vô cùng quan trọng, có thể quyết định sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Quản lý điều hành như thế nào?

Quản lý điều hành là toàn bộ việc quản lý, điều hành, kiểm tra, thỏa hiệp..vv đối với những người đang lao động, làm việc trong doanh nghiệp của bạn. Điều này rất quan trọng bởi nhân sự là linh hồn của công ty. Quản lý điều hành tốt thì công ty bạn sẽ làm ăn thuận lợi và dễ dàng phát triển.

Cơ sở vật chất cần những yêu cầu gì?

Cơ sở vật chất bao gồm hệ thống văn phòng làm việc, nhà xưởng( nếu có), kho bãi( nếu cần thiết), trang thiết bị, dây chuyền công nghệ sản xuất và đội ngũ nhân viên vận hành.

Cơ sở vật chất phải đủ vững thì mới có thể thành lập công ty. Yêu cầu bắt buộc của chi cục thuế là công ty của bạn phải có văn phòng , phải có trụ sở thì công ty mới được phép hoạt động. Nguồn nhân lực cũng cần phải lựa chọn, nên ưu tiên những người chăm chỉ, có khả năng sáng tạo, có tư duy tiến thủ.

Mở một công ty chưa bao giờ là việc dễ dàng, cần chúng ta phải cân nhắc kĩ và đòi hỏi sự kiên trì chấp nhận khó khăn. Những điều nêu ở bài viết này chưa phải là tất cả những khó khăn có thể xảy ra khi bạn mở một công ty nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ lùi bước trước những khó khăn đó. Chúc bạn thành công.

xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*