Home » Thành lập công ty » Độ tuổi được phép thành lập công ty

Độ tuổi được phép thành lập công ty

Các cá nhân hay tổ chức khi mà muốn kinh doanh hay là muốn thành lập công ty TNHH, công ty cổ phần… đều phải tuân thủ quy định của pháp luật, ví dụ như về vấn đề được kinh doanh hoặc bán sản phẩm hàng hóa nào, mặt hàng nào bị cấm… Các cá nhân tổ chức cần phải hiểu rõ các quy định của pháp luật tránh trường hợp không biết rồi làm trái quy định. Hôm nay, Lạc Việt xin được tư vấn cho các bạn về độ tuổi được thành lập công ty.

Độ tuổi được phép thành lập công ty

Độ tuổi được phép thành lập công ty

  1. Đối tượng được thành lập công ty

Quy định về đối tượng được phép thành lập công ty được chỉ rõ tại điều 12, Nghị định 102/2010/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp 2005.

  • Tất cả các tổ chức là pháp nhân,bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, không phân biệt nơi đăng ký địa chỉ trụ sở chính và không phân biệt nơi cư trú và quốc tịch, đều có quyền thành lập, tham gia thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật Doanh nghiệp trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 13 của Luật Doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp tư nhân thì chỉ mỗi một cá nhân chỉ được phép thành lập một công ty hoặc mỗi cá nhân chỉ được làm một hộ kinh doanh hoặc làm thành viên hợp danh của một công ty hợp danh, trừ trường hợp các thành viên hợp danh còn lại có thỏa thuận khác.
  • Nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân nước ngoài lần đầu thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam cần thực hiện đăng ký đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật về đầu tư. Trong trường hợp này doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Do vậy đối tượng được phép thành lập công ty phải là cá nhân, hay tổ chức có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc các đối tượng đã được quy định tại khoản 2 Điều 13 Luật Doanh Nghiệp 2005.

 

Hồ sơ thành lập công ty Hợp danh

  1. Điều kiện của các đối tượng được thành lập công ty.
  • Độ tuổi được thành lập công ty: trên 18 tuổi
  • Về năng lực hành vi: Có đủ năng lực hành vi dân sự, không bị bệnh về thể chất tinh thần.
  • Về Năng lực pháp luật: Không thuộc đối tượng bị cấm quản lý doanh nghiệp, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không trong thời gian bị tạm giam, tạm giữ, bị phạt tù hoặc các trường hợp pháp luật khác mà pháp luật cấm.
  • Về quy định Luật doanh nghiệp: Không thuộc các đối tượng là cán bộ, công chức nhà nước, không được làm Giám đốc công ty cổ phần
  • Có trụ sở công ty hợp pháp, có ngành nghề kinh doanh phù hợp theo quy định của pháp luật.

Nếu muốn được tư vấn một cách nhanh nhất cũng như rõ ràng và đầy đủ nhất các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Lạc Việt chuyên thành lập công ty, tư vấn giải thể công ty, kế toán trọn gói.

Email: Lacviet247@gmail.com

Điện thoại: 094. 614. 3746

Địa chỉ: P611, toà nhà 17T10 phố Nguyễn Thị Định, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*