Home » Tin tức » Bí quyết cải thiện doanh thu nhanh chóng cho doanh nghiệp

Bí quyết cải thiện doanh thu nhanh chóng cho doanh nghiệp

Doanh thu đi xuống hoặc mãi không tiến triển khiến nhiều chủ doanh nghiệp lo lắng. Vậy làm thế nào để cải thiện doanh thu 1 cách nhanh chóng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tập trung các nguồn lực vào các hoạt động cải thiện doanh thu trực tiếp

Công ty chiến lược thương hiệu Parker LePla doanh thu 2009 chỉ đạt 1,3 triệu USD, giảm 15% so với năm trước. Công ty đã cắt giảm các khoản tiền thưởng cuối năm cho nhân viên và sử dụng các khoản tiết kiệm này để tăng ngân sách quảng cáo công ty lên hơn 80%. Một trong các hoạt động quảng cáo là tài trợ cho đài phát thanh địa phương. Mỗi lần độc giả ghé thăm trang web của đài và nhấp vào một đoạn âm thanh thì tên của công ty sẽ được nhắc đến.

Công ty cũng thành lập một bộ phận mới tập trung vào lĩnh vực xây dựng thương hiệu online. Bộ phận mới hoạt động hiệu quả, chiếm hơn 30% doanh thu hàng năm. Hiện tại, Parker LePla sử dụng 11 nhân viên toàn thời gian và năm 2010 doanh thu đạt 2,5 triệu USD.

Trang bị cho nhân viên bán hàng những kiến thức về sản phẩm, kỹ năng bán hàng và thương hiệu cửa hàng của bạn.

Nếu bạn chính là nhân viên bán hàng duy nhất trong cửa hàng thì bạn sẽ  biết mình nên hay không nên làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn có một đội ngũ nhân viên bán hàng, bạn sẽ cần đào tạo họ để thống nhất cho họ những hiểu biết cần thiết về cửa hàng, về sản phẩm và kỹ năng bán hàng. Đặt ra các tiêu chuẩn bán hàng. Trang bị cho nhân viên những hiểu biết về sản phẩm. Xác định mục tiêu, giá trị của cửa hàng và cách mà bạn muốn khách hàng đánh giá về cửa hàng của bạn cũng như những người làm việc ở đó. Đừng quên theo dõi công việc để đảm bảo mọi thứ đều được hoàn hiện. Nếu không có những nhân viên bán hàng có kỹ năng tốt thì bạn sẽ không thể bán được nhiều hàng. Đó là điều rất dễ hiểu.

Cải thiện doanh thu

Cải thiện doanh thu

Cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt

Đưa ra các chương trình khuyến mãi để giữ chân khách hàng quen thuộc và lôi kéo thêm được nhiều khách hàng mới. Có thể đưa ra cách hình thức như xây dựng hệ thống giảm giá dựa trên khối lượng hàng bán ra hoặc giảm giá cho khách hàng trung thành. Tránh làm ảnh hưởng lợi nhuận của bạn với các hình thức như” Mua một được một miễn phí” “bảo hành mãi mãi”, giảm giá 10% chỉ nên trên vài sản phẩm.

Thay đổi mô hình kinh doanh

HuePhoria LLC đã khá thành công khi bán hàng thủy tinh vẽ tay của mình trực tiếp cửa hàng quà tặng cao cấp. Nhưng sau khi suy thoái kinh tế làm sụt giảm doanh số bán hàng, doanh nghiệp siêu nhỏ này bắt đầu thắt chặt các mối quan hệ với các đơn vị bán sỉ, nhà sản xuất và đơn vị bán lẻ khác – những đơn vị có sẵn kho hàng và đồng ý vận chuyển sản phẩm theo yêu cầu. Đây là cách mở rộng đầu ra cho sản phẩm mà không lo lắng chi phí kho bãi. HuePhoria cũng khởi động chương trình “Ball Mẹ” cuối năm 2010. Chỉ cần trả từ 150 đến 599 USD, bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể trở thành đại diện bán hàng và được chiết khấu 25% trên tổng doanh số.

Hiểu và kết nối với nguyện vọng của khách hàng

Trong mô hình bán hàng truyền thống, việc bán sản phẩm và dịch vụ là vấn đề trọng tâm. Nhưng trong mô hình mới, các nhà lãnh đạo cần phải hiểu được nguyện vọng của khách hàng để từ đó xây dựng một sản phẩm hay dịch vụ phù hợp với họ.

Khi đã hiểu được nguyện vọng của khách hàng, bạn cần tiến hành kết nối và thay đổi chiến lược tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Nếu được thực hiện đúng, điều này có thể giúp bạn cải thiện doanh số bán hàng một cách đáng kể.

Cung cấp chi tiết thông tin về sản phẩm

Để khách hàng thực sự tin tưởng và đặt mua những sản phẩm có giá trị cao trên mạng, doanh nghiệp cần để hiển thị một cách chi tiết thông tin về sản phẩm. Khách hàng luôn cảm thấy an tâm hơn khi biết hết được mọi mặt, mọi khía cạnh của sản phẩm, dịch vụ. Một số khách hàng vẫn còn chưa thực sự tin tưởng vào thương mại điện tử bởi họ không thể trực tiếp thử nghiệm, kiểm tra hàng hóa và phân biệt được thật giả.

Có thể lấy ví dụ về trang web Amazon.com. Khi mua hàng trên trang web này khách hàng luôn cảm thấy an tâm bởi các sản phẩm trên amazon dù đắt hay rẻ đều được hiển thị các thông tin một cách đầy đủ, chi tiết. Ngoài ra còn có phần cảm nhận, đánh giá của những khách hàng đã sử dụng để các khách hàng sau tham khảo. Nhờ đó Amazon trở thành trang web bán lẻ lớn nhất thế giới với doanh thu ngày càng cao.

Đánh dấu các sản phẩm tiêu thụ chậm

Đối với những sản phẩm khó bán, hãy đánh dấu lại và giảm giá chúng. Việc giữ các sản phẩm tồn kho lâu ngày trong cửa hàng không chỉ khiến cửa hàng của bạn trông cũ kĩ và thiếu hấp dẫn mà nó còn làm cho bạn thấy khó chịu. Vậy nên hãy mạnh dạn giảm giá các mặt hàng này để giải phóng chúng càng nhanh càng tốt ra khỏi cửa hàng của bạn để có thể tiếp tục bán các mặt hàng mới.

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*