Home » Tin tức » Kinh tế đang khó khăn, kinh doanh như thế nào để vẫn thành công?

Kinh tế đang khó khăn, kinh doanh như thế nào để vẫn thành công?

Thị trường ngày càng nhiều cạnh tranh tạo nên sự khó khăn cho các doanh nghiệp. Làm thế nào để kinh doanh thành công trong giai đoạn này? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Đầu tư cho truyền thông và quảng cáo

hinh_quang_cao

Cách truyền thông, quảng cáo sản phẩm đang ngày một trở nên đa dạng hơn. Quảng cáo không chỉ ở phạm vi TV nữa mà đang dần hướng tới Internet. Các mạng xã hội như facebook, instagram..vv.. đã trở thành công cụ quảng cáo hữu hiệu. Muốn sản phẩm của doanh nghiệp được người dùng biết đến, bạn hãy đẩy mạnh vào quảng cáo và truyền thông. Một cách truyền thông mới lạ có thể khiến doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết tới.

Tập trung vào giá trị của sản phẩm

Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà làm mất đi cái lợi lâu dài. Nhiều doanh nghiệp đã chọn nhập những sản phẩm giá rẻ chất lượng kém để bán cho người tiêu dùng, điều này có thể thu hút người tiêu dùng trong một thời gian ngắn nhưng lâu dần sẽ đánh mất niềm tin của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp. Bạn hãy nhớ dù thị trường dao động như thế nào vẫn luôn có những khách hàng yêu cầu sản phẩm chất lượng. Đó sẽ là tầng lớp khách hàng mà bạn hướng tới bởi đó là biện pháp dài lâu. Đặc biệt là trong thời kì quá nhiều sản phẩm như bây giờ, rất nhiều người sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua đồ chất lượng thay vì giá rẻ.

Chăm sóc khách hàng cũ

Đừng chỉ quan tâm đến khách hàng hiện tại mà hãy chăm sóc cả những khách hàng trong quá khứ. Hãy gọi cho họ và hỏi ý kiến về sản phẩm mà họ đã mua của công ty bạn. Họ sẽ cảm thấy được tôn trọng và có thể sẽ kể về sản phẩm của bạn cho bạn bè và người thân của họ, hoặc thậm chí chính họ sẽ tiếp tục mua sản phẩm của công ty bạn. Một cách truyền thông hữu hiệu phải không nào?

Hãy nghĩ đến bao bì của sản phẩm

Bao bì sản phẩm đẹp mắt hoặc đẳng cấp, sang trọng, độc đáo cũng có thể giúp sản phẩm bán chạy hơn. Nhiều người mua hàng vì bao bì của nó giúp họ tạo ấn tượng với người khác. Một ví dụ tiêu biểu cho điều này là các công ty bánh Trung Thu. Bạn thấy đấy, hàng năm họ thay đổi mẫu mã hộp bánh cho đẹp hơn, có thể là hình rồng hoặc hình các chép. Nhiều người mua bánh để đem biếu nên rất xem trọng mẫu mã của hộp bánh. Do đó có nhiều công ty bánh Trung Thu đắt hàng không phải do bánh ngon mà là do hộp bánh đẹp.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

KHỞI NGHIỆP CẦN TRÁNH SAI LẦM GÌ?

BÍ QUYẾT GIẢI QUYẾT RẮC RỐI TRONG KINH DOANH

Kinh tế đang khó khăn, kinh doanh như thế nào để vẫn thành công?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*