Home » Tin tức » Ngành logistics có những vị trí nào

Ngành logistics có những vị trí nào

Nếu bạn đang có dự định thành lập một công ty logistics nhưng chưa biết cần tuyển dụng những vị trí nào thì đây chắc chắn sẽ là một bài viết có ích dành cho bạn.

Nhân viên chuyên làm thủ tục hải quan và thuế xuất nhập khẩu

Đây là vị trí khá quan trọng và cần thiết trong một công ty logistic. Vị trí này nên giao cho nam giới do đặc thù công việc phải đi lại nhiều. Để làm tốt công việc này cần chọn người có cách ngoại giao khéo léo để xử lý tình huống lô hàng khó thông quan. Đây là công việc cần sử dụng đến các thủ tục giấy tờ khá nhiều vì vậy cần lựa chọn người cẩn thận và chu đáo.

5730Dịch-vụ-vận-chuyển-hàng-hóa-gửi-đi-ra-Hà-Nội

Nhân viên quản lý điều hành vận tải

Đây là nhân viên phụ trách việc điều phối và duyệt lệnh cấp container, công việc này khá đơn giản, không tốn nhiều công sức cho lắm.

Nhân viên vận chuyển hàng hóa

Hàng hóa không thể tự vận chuyển đến tay người tiêu dùng, vì vậy công ty của bạn nên thuê thêm nhân viên vận chuyển hàng hóa. Nhân viên này sẽ giúp bạn vận chuyển những sản phẩm mà bạn đang phân phối tới tay người tiêu dùng.

Nhân viên xuất nhập khẩu

Công việc này khá nhiều và áp lực, do đó cần tới những người có năng lực cao và khả năng chịu áp lực tốt. Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu bao gồm cả việc chốt đơn hàng, kí hợp đồng với khách hàng  và cả việc liên lạc với nhà xe nữa. Do đó đây là vị trí cần chọn lựa thật kĩ trước khi quyết định tham gia.

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Đối với những nhân viên ở vị trí này cần yêu cầu giỏi tiếng Anh, giao tiếp tốt, có kĩ năng sử dụng internet cao bởi công việc của những nhân viên này là tìm nguồn khách hàng nước ngoài. Ngoài ra, có thể giao cho người nhân viên này những công việc khác như book cước tàu, chăm sóc khách hàng cũ… Lương của nhân viên này ngoài cơ bản thì còn có thể được trả thêm hoa hồng.

Bên cạnh những vị trí nhân viên chủ chốt phía trên thì để thành lập công ty logistic còn cần đến sự góp sức của rất nhiều nhân viên ở các mảng khác nữa. Trong bài viết chỉ liệt kê một số vị trí tiêu biểu để bạn có thể bổ sung cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn và doanh nghiệp thành công!

Ngành logistics có những vị trí nào
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*