Home » Tin tức » Những điều mà mọi kế toán giỏi đều có

Những điều mà mọi kế toán giỏi đều có

Bạn yêu thích nghề kế toán và muốn trờ thành những kế toán giỏi, người giỏi luôn được trọng dụng. Vậy bạn có biết để trờ thành kế toán giỏi thì cần có những kỹ năng gì chưa? Bạn còn có thể thành lập công ty kế toán làm đúng đam mê của bạn nữa.

1. Điều kiện giúp bạn tiến gần với nghề kế toán là học giỏi môn toán. Vì sao lại vậy ? Vì kế toán liên quan đến các con số, tính toán nhanh nhẹn tư duy logic và sáng tạo. Đó là những lợi ích mà học giỏi môn toán có thể mang lại.

2. Sau đó bạn chọn một chuyên ngành kế toán mà bạn thực sự thích và theo đuổi các chuyên ngành kế toán công, kế toán hành chính, kế toán doanh nghiệp, và kế toán quản trị hay kiểm toán nội bộ. không nơi đâu có thể giúp bạn học tốt cả 5 chuyên ngành này nên bạn hãy chọn 1 trong các chuyên ngành mình thích và theo đuổi. một nghề cho chín còn hơn chín nghề.

->Các câu hỏi thường gặp về chế độ bảo hiểm trong công ty.

3. Ngoài học ở trường đại học bạn có thể học thêm ở các trung tâm kế toán uy tín (nhớ là tìm hiểu kỹ trước khi đăng kí học) và đặc biệt tự học để giúp bạn trau dồi kiến thức.

4. Thành thạo các phần mềm kế toán, Bạn có thể tìm kiếm các mục tuyển dụng và xem họ yêu cầu những phần mềm gì yêu cầu nào và học.

5. Học và thi lấy chứng chỉ kế toán quốc tế. Bạn nhớ thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin về ngành kế toán.

6. Ngoại ngữ tốt. Tiếng anh là ngoại ngữ tối thiểu là môn ngoại ngữ tốt của bạn. Ngoài ra nếu biết các tiếng Nhật, Trung Quốc,… thì càng tốt vì cơ hội làm cho các công ty liên doanh và công ty nước ngoài ngày càng cao. Và khả năng tiếp cận với thông tin nước ngoài giúp trau dồi kiến thức cho bạn càng tốt.

Những điều mà mọi kế toán giỏi đều có

         Những điều mà mọi kế toán giỏi đều có

7. Học đi đôi với hành. Bạn nên tìm những nơi cần tuyển thực tập thậm chí không lương nhưng bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường thực tế và kiến thức trong môi trường thực tế sẽ rất hữu ích. Tham gia các nhóm kế toán diễn đàn kế toán để trao đổi và biết thêm các kinh nghiệm.

8. Và một điều rất quan trọng là bạn phải giỏi các chuyên môn nghiệp vụ của kế toán.

9. Những phẩm chất người kế toán giỏi đều có khả năng phân tích, sáng tạo, giao tiếp, diễn đạt tốt, chịu áp lực công việc cao. Cẩn thận,tỉ mỉ chính xác vì kế toán liên quan đến các con số sai một ly sẽ đi một dặm.

Và một điều quan trọng nhất là bạn phải có đam mê với nghề. Vì khi có đam mê bạn mới có cảm hứng để chinh phục được nó.

->Khác nhau cơ bản kế toán doanh nghiệp kế toán ngân hàng

Mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*