Home » Tin tức » Những sai lầm mà các chủ doanh nghiệp thường mắc phải

Những sai lầm mà các chủ doanh nghiệp thường mắc phải

Doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi những sai lầm đến từ chủ doanh nghiệp dù đó chỉ là sai lầm nhỏ. Do đó, chủ doanh nghiệp cần rút kinh nghiệm từ những sai lầm thông thường.

Chủ doanh nghiệp đối xử với tất cả mọi người như nhau

Cách làm này phù hợp với trẻ em ở trường học, nhưng trong môi trường làm việc lại là một câu chuyện khác. Việc đối xử bình đẳng với mọi nhân viên đồng nghĩa nói với những người giỏi nhất rằng cho dù họ làm tốt đến đâu, họ cũng chỉ được đối xử như những đồng nghiệp lười.

Bệnh chưa chết thì cứ… từ từ

Việc cải cách doanh nghiệp bắt đầu khi một cá nhân hoặc nhóm người nhìn thấy được sự khó khăn của công ty khi cạnh trạnh, định vị thương hiệu, vấn đề tài chính…Tuy nhiên, họ không thể hiện được sự cấp thiết của việc cần phải thay đổi với những người xung quanh. Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng 50% công ty đã thất bại trong việc cải cách ngay từ bước đầu.

Họ đánh giá quá thấp sức ì của mọi người khi phải rời khỏi “vùng an toàn”. Người lãnh đạo bị phủ đầu bởi sự phản đối hay bàng quan. Ví dụ như: “Em thấy tình hình công ty bây giờ vẫn ổn mà” hay “Mình nên từ từ, xem xét thêm đã”… Sau một thời gian loay hoay với công việc hàng ngày, người ta thôi không cải cách nữa…vì khó, vì lười.

sai lầm của doanh nghiệp

sai lầm của doanh nghiệp

Giảm giá

Điều đầu tiên mà doanh nhân thường nghĩ tới khi doanh nghiệp gặp khó khăn là cố gắng tạo ra sự khác biệt về giá. Liệu giá rẻ hơn có đồng nghĩa với nhiều khách hàng hơn? Câu trả lời là không! Hầu hết khách hàng đều sẵn lòng mua những món đồ giá đắt hơn bởi chúng có chất lượng tốt hơn và nhiều tiện ích hơn. Trong thời điểm kinh tế khó khăn, tăng giá một chút kèm theo cải thiện chất lượng và tiện ích sản phẩm sẽ là ngọn gió lành đưa khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn. Giảm giá là trò chơi nguy hiểm, để làm được điều này, bạn có thể phải giảm biên chế hay giảm lương để hạ thấp chi phí.

Không dành được thời gian cho việc học hỏi

Brandon Gaille là chủ nhân trang web chuyên về marketing mang tên The Blog Millionaire, hiện thu hút hơn 2 triệu lượt người xem hàng tháng.

Gaille cho biết: “Mỗi năm, tôi nhận được hàng ngàn email từ những độc giả của mình, phần lớn trong số đó là những người lần đầu khởi nghiệp. Tôi để ý thấy đa số mọi người hay ngần ngại trong việc học hỏi. Họ muốn tìm cách đi tắt, hoặc tìm một ai khác làm thay cho họ”. Theo Gaille thì đấy không phải là dấu hiệu của sự lười nhác mà là của sự thiếu kiên nhẫn trong việc phát triển bản thân: “Nếu bạn cứ có ý nghĩ như thế, bạn sẽ sớm nhận phải thất bại.”

Gaille cho biết: “Những chủ doanh nghiệp thành công luôn không ngừng học hỏi các hướng đi mới để phát triển doanh nghiệp. Họ đọc các blog về kinh doanh, nghe podcast, tham dự các hội nghị và đăng ký các khóa học kỹ năng.” Những nguồn tài nguyên như vậy giờ đây rất phổ biến và dễ dàng tiếp cận, nhưng chúng đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian để chọn lọc và tiếp thu. Tuy thời gian là thứ tương đối xa xỉ với các doanh nhân khởi nghiệp, nhưng bạn đừng bao giờ bỏ qua việc học hỏi vì nó đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

 Tối giản hóa tính hình thức

Tất cả các doanh nhân trẻ thường chọn đường tắt trong các vấn đề pháp lý và kế toán. Có lẽ họ biết một luật sư hay một chuyên gia tài chính mà họ có thể nhờ giúp họ lấy giấy phép hay nhìn qua cho họ cuốn sổ cái. Nhưng những hành động này có thể có tác động ngược. Hãy thuê một ai đó có chuyên môn trong lĩnh vực cụ thể mà bạn cần.

Ví dụ, một sai lầm trong kế toán có thể khiến bạn phải trả một khoản thuế cá nhân lớn hơn nhiều so với thực tế. Và khi các khoản tài chính cá nhân của bạn trở nên lộn xộn, các nhà đầu tư sẽ ngần ngại không muốn đầu tư vào doanh nghiệp của bạn, và bạn lại phải tự bỏ tiền túi cho công ty của mình.

Tuyển nhiều nhân viên khi chưa có doanh thu ổn định

Trong giai đoạn khởi đầu, doanh nghiệp còn hạn chế về doanh thu, đồng thời bộ máy nhân sự hoạt động chưa thực sự hiệu quả. Nếu tuyển nhiều nhân sự khi chưa có kế hoạch cụ thể sẽ lãng phí. Điều này có thể tạo ra áp lực tài chính cho doanh nghiệp.

Chủ dự án khởi nghiệp nên tự làm nhiều việc thay vì thuê ngay nhân viên mới khi chưa ổn định.

Không chịu lắng nghe nhân viên cấp dưới

Là sếp không có nghĩa là bạn biết mọi thứ. Hãy chú ý lắng nghe những người xung quanh mình, hỏi ý kiến họ khi cần thiết, cởi mở và sẵn sàng tiếp thu những điều mới. Bỏ thời gian để lắng nghe và tiếp thu ý kiến của cấp dưới là cách dễ dàng nhất giúp lãnh đạo thể hiện được sự quan tâm và quan hệ thân thiện giữa sếp và nhân viên. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để phá bỏ rào cản giữa quan hệ cấp trên và cấp dưới.

Thành lập công ty 24h

Những sai lầm mà các chủ doanh nghiệp thường mắc phải
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*