Home » Tin tức » Tìm hiểu ngay bí quyết thuyết phục khách hàng cực kì hiệu quả

Tìm hiểu ngay bí quyết thuyết phục khách hàng cực kì hiệu quả

Thuyết phục khách hàng là môn nghệ thuật khó nhằn đối với nhiều nhà kinh doanh. Làm thế nào để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ? Nếu khách hàng quá khó tính thì phải xử trí ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tìm hiểu khách hàng

Việc thu thập thông tin về khách hàng trước khi giao dịch luôn tạo lợi thế cho bạn hơn những đối thủ khác. Bạn sẽ dễ dàng bắt chuyện với khách hàng hơn và có thể hiểu được họ đang muốn gì, cần gì. Nắm được những thông tin cơ bản của khách hàng có thể giúp bạn dễ tìm ra giải pháp hơn.

thuyet-phuc-khach-hang1

Chuẩn bị trước cách trình bày với khách hàng

Để thuyết phục được khách hàng, bạn cần có một khả năng giao tiếp tốt và kỹ năng nói trôi chảy. Hãy thử tập luyện việc thuyết phục khách hàng bằng cách ngồi trước gương mỗi ngày. Khi đã thuần thục việc đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin tới gặp khách hàng mà không lo sợ mình nói vấp váp hay không đủ ý.

Lắng nghe khách hàng

Để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình, bạn hãy nhớ đừng để cuộc hội thoại giữa bạn và khách trở thành cuộc độc thoại của riêng bạn. Hãy lắng nghe nhu cầu, ý kiến của khách hàng để tìm ra hướng đi tốt nhất. Nhớ rằng ai cũng thích được lắng nghe vì điều đó thể hiện sự tôn trọng. Khách hàng càng cảm thấy được tôn trọng, bạn càng dễ thành công trong giao dịch.

Nêu ra điểm mạnh của sản phẩm

Khi mua một sản phẩm hoặc sử dụng một dịch vụ nào đó, khách hàng luôn quan tâm tới những ưu điểm nổi trội của nó. Hãy nêu và nhấn mạnh những ưu điểm đột phá của sản phẩm. Khách hàng sẽ vô cùng ấn tượng với điều đó.

Kiểm soát bản thân

Nếu khách hàng quá khó tính hoặc bắt bẻ bạn quá nhiều, hãy giữ cho mình sự bình tĩnh. Đừng nóng nảy vì nếu nóng nảy, chắc chắn giao dịch đó sẽ thất bại. Bạn cần kiềm chế và nhẫn nại với khách hàng hết sức có thể. Không chỉ vậy, bạn còn cần kiểm soát những cảm xúc khác của bản thân như không nên tỏ ra quá vui mừng khi bán được sản phẩm hoặc quá thất vọng khi không bán được. Điều đó sẽ khiến bạn trở thành người thiếu chuyên nghiệp.

Nhấn mạnh về lợi ích của khách hàng

Hãy cho khách hàng thấy rằng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn sẽ mang tới những lợi ích nhất định cho khách hàng. Đó có thể là lợi ích về bảo hành, sửa chữa hoặc các ưu đãi chăm sóc khách hàng về sau.

xem thêm: TẠO NIỀM TIN CHO KHÁCH HÀNG

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*